Cô dọn phòng người Việt có con với lính Mỹ, thất lạc đứa trẻ suốt 53 năm và ngày gặp lại không ngờ

Bà Xinh và một người lính Mỹ có tình cảm với nhau, ông rất yêu thương bà. Tuy nhiên khi phát hiện mình có thai không lâu thì bà Xinh hay tin ông đã về nước.

Người phụ nữ quốc tịch Pháp, cha người Mỹ gốc châu Phi, mẹ người Việt tìm gia đình

Người phụ nữ 53 tuổi, quốc tịch Pháp, có tên tiếng Việt là Vũ Thị Hiếu được cho sang Pháp làm con nuôi lúc 14 – 15 tháng tuổi. Chị Hiếu may mắn được làm con của một gia đình tử tế, được cha mẹ yêu thương, đủ đầy về vật chất lẫn tinh thần, sống một cuộc sống hạnh phúc.

Cách đây không lâu, khi cha mẹ nuôi qua đời, chị Hiếu bỗng đặt nhiều câu hỏi, muốn biết, muốn tìm hiểu về người mẹ ruột của mình. Qua giám định ADN, chị Hiếu được biết mình có cha người Mỹ, gốc châu Phi. Chị Hiếu đã tìm được thông tin về cha nhưng rất tiếc ông đã qua đời.

Thông qua một kênh tìm kiếm, chị Hiếu cung cấp những thông tin ít ỏi biết được về mẹ, hy vọng một ngày nào đó có thể đoàn tụ với người đã sinh ra mình.

Cô dọn phòng người Việt có con với lính Mỹ, thất lạc đứa trẻ suốt 53 năm và ngày gặp lại không ngờ
Chị Hiếu gặp lại mẹ sau 53 năm xa cách.

Trong giấy tờ khi được cho sang Pháp của chị Hiếu có ghi mẹ của chị là bà Vũ Thị Xinh (sinh năm 1946, quê ở Phan Thiết, Bình Thuận). Chị Hiếu sinh ngày 30/8/1971 tại Phan Thiết. Sau đó, chị được cho vào cô nhi viện. Đến ngày 9/11/1972, chị Hiếu sang Pháp và sống tại Pháp từ đó đến nay.

Rất nhanh, những thông tin của chị Hiếu đã đến được với mẹ của chị, bà Vũ Thị Xinh, người phụ nữ hơn 50 năm qua luôn thương nhớ cô con gái của mình mà không biết phải đi tìm ở đâu.

Cô dọn phòng người Việt có con với lính Mỹ, thất lạc đứa trẻ suốt 53 năm và ngày gặp lại không ngờ - 1

Hai mẹ con vô cùng xúc động, nước mắt không ngừng rơi.

Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt

Sau khi được kết nối, chị Hiếu cùng bà Xinh đã xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy chị Hiếu chính là con gái của bà Xinh. Không thể chờ đợi thêm, chị Hiếu cùng con trai đã bay từ Pháp về Việt Nam để đoàn tụ với gia đình.

Khi chiếc xe chở chị về đến cửa nhà, dù chưa được ai giới thiệu song nhìn thấp thoáng thấy bóng dáng bà Xinh, chị Hiếu đã nhận ra mẹ của mình.

Sau 53 năm xa cách, hai mẹ con khóc nức nở ngày gặp lại, xúc động không nói nên lời. Cuối cùng, những câu hỏi mà bao năm chị Hiếu vẫn trăn trở đã có lời giải đáp. Trước năm 1971, bà Xinh làm công việc dọn phòng và dọn dẹp phòng của ba chị Hiếu – là một người lính Mỹ. Hai người nảy sinh tình cảm, người lính Mỹ nói với bà Xinh nếu bà mang thai, ông sẽ lo cho 2 mẹ con. Một thời gian sau, bà Xinh mang thai chị Hiếu. Nhưng chưa kịp thông báo chuyện này với bố của chị Hiếu, bà Xinh lại nhận tin ông đã về Mỹ.

Cô dọn phòng người Việt có con với lính Mỹ, thất lạc đứa trẻ suốt 53 năm và ngày gặp lại không ngờ - 2

Bà Xinh kể cho con gái nghe về chuyện tình của ba mẹ.
Cô dọn phòng người Việt có con với lính Mỹ, thất lạc đứa trẻ suốt 53 năm và ngày gặp lại không ngờ - 3
Hai mẹ con trực tiếp nhận kết quả xét nghiệm ADN có chung huyết thống.

Cuộc sống khó khăn, vất vả, đói nghèo, sợ con sống với mình sẽ cực khổ, không được học hành đến nơi đến chốn, bà Xinh đã cho con vào cô nhi viện. Bẵng đi một thời gian, chị Hiếu được cho sang Pháp. Kể từ đó, bà Xinh không còn biết thông tin gì về con gái. Người mẹ gần 80 tuổi bộc bạch, bao năm qua bà rất nhớ thương và cầu mong cho con gái được bình an, mạnh khỏe, hạnh phúc.

Nói với mẹ trong giọt nước mắt nghẹn ngào, chị Hiếu bày tỏ: “Mẹ ơi, con đã có một cuộc sống rất tươi đẹp ở Pháp. Con cảm ơn mẹ đã sinh ra con. Con hiểu những khó khăn của mẹ. Con hiểu rằng một người mẹ phải cho con đi không phải là chuyện dễ dàng. Hôm nay được gặp lại mẹ, con rất hạnh phúc, con không trách móc mẹ gì cả”.

Chị Hiếu lần lượt được giới thiệu về những người thân, họ hàng. Sau đó, cả gia đình mở tiệc ăn mừng, liên hoan văn nghệ, chào đón chị Hiếu trở về với ngôi nhà thân yêu.

Theo Lam Giang (Nguoiduatin.vn)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *