Món cháo nóng hổi thơm mùi sườn non khiến ai cũng cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
– Sườn sụn: 300 g
– Bột gạo: 100 g
– Quẩy
– Bột nêm, mắm ngon, dầu ăn, hành khô
Tham khảo cách nấu cháo sườn sụn dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho sườn vào nồi đặt lên bếp luộc sơ rồi rửa sạch với muối. Sau đó cho sườn nồi áp suất, chế nước vừa đủ hầm sườn khoảng 30 phút, một chút bột nêm sau đó vớt sườn ra bát.
Bước 3: Đổ bột ra bát
Bước 4: Lược nước xương qua rây để loại bỏ vụn xương. Còn phần sườn thì chọn một ít lọc lấy thịt sau đó phi thơm hành khô và xào xơ với chút mắm ngon.
Bước 5: Đổ nước xương từ từ vào chung với bột gạo, khuấy đều đến khi bột không còn vón cục. Nên đổ bột lúc nước xương không quá nóng vì như vậy bột sẽ bị vón cục. Đặt lên bếp và dùng đũa đảo đều với mức lửa vừa. Nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 6: Múc cháo sườn ra bát rắc thịt và sườn sụn lên trên thêm ít hành khô phi giòn cùng vài miếng quẩy nóng, ít hành tiêu là đã hoàn thành món cháo sườn sụn nóng hổi!
Múc cháo sườn ra chén, dùng chung với thịt heo và ruốc!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo sườn sụn!