Cặp vợ chồng ở Gia Lai đẻ liền 15 người con, tiết lộ lý do không thể ngừng sinh nở

Nhìn cảnh nhà đông con nheo nhóc, nhiều người thắc mắc vì sao anh Long, chị Loan không “kế hoạch”, nhưng đôi vợ chồng này đưa ra câu trả lời bất ngờ.

Mỗi ngày ăn hết 27 lon gạo

Ngôi nhà của vợ chồng anh Siêu Long (52 tuổi) và vợ là chị Loan (46 tuổi), người dân tộc Gia Rai, ở thôn Plei Dung, xã La Hru, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai, lúc nào cũng đông vui, tấp nập, rộn rã tiếng nói cười. Bởi đó là nơi sinh sống của gần 20 con người, trong đó có vợ chồng anh Long và 15 đứa con.

Đứa con lớn nhất của vợ chồng anh Long năm nay 28 tuổi, đứa nhỏ nhất 3 tuổi. Hàng ngày, những đứa trẻ trải chiếu trong sân nhà, chơi đùa cùng nhau. Các con của anh Long đều được đi học trường nội trú nhưng đến năm lớp 9 là nghỉ học. Hiện tại, gia đình còn 2 bé đang đi học, một bé lớp 3 và một bé lớp 1. Có một vài người con của anh Long hiện đã đi làm. Đôi vợ chồng này cũng đã lên chức ông bà ngoại.

Cặp vợ chồng ở Gia Lai đẻ liền 15 người con, tiết lộ lý do không thể ngừng sinh nở
Kết hôn 25 năm, vợ chồng anh Long, chị Loan sinh được tổng cộng 15 người con.
Cặp vợ chồng ở Gia Lai đẻ liền 15 người con, tiết lộ lý do không thể ngừng sinh nở - 1
Cả 15 lần sinh nở, chị Loan đều “vượt cạn” tại nhà.

Cả nhà hiện đang sống trong một căn nhà cấp 4, lợp tôn, xập xệ, ẩm thấp, tối tăm. Bên trong nhà đồ đạc ngổn ngang, quần áo treo khắp nơi, không có một món đồ nào giá trị, kê nhiều giường mới đủ chỗ ngủ cho cả gia đình. Cả nhà cũng không có đủ nước sạch để sử dụng.

Mỗi ngày, gia đình anh Long ăn hết khoảng 24-27 lon gạo chia 3 bữa. Mỗi bữa chủ yếu chỉ ăn cơm trắng với canh đọt chuối nấu, lá sắn xào. Anh Long đi làm thuê, hôm nào có việc thì thu nhập được khoảng 200 nghìn đồng. Còn chị Loan chủ yếu ở nhà làm nông, chăm lo con cái.

Thỉnh thoảng có tiền, anh chị mới mua thịt nhưng không nhiều, các anh chị lớn thường nhường thịt cho các em ăn. Có thời điểm 2-3 ngày liền, cả nhà chỉ ăn cơm trắng. Mặc dù cuộc sống khó khăn, thiếu thốn nhưng trộm vía, các con của anh Long đều “như gà như vịt”, khỏe mạnh, kháu khỉnh, tự ăn uống, vui chơi, biết yêu thương, nhường nhịn và chăm sóc lẫn nhau, không khí gia đình luôn vui vẻ.

Cặp vợ chồng ở Gia Lai đẻ liền 15 người con, tiết lộ lý do không thể ngừng sinh nở - 2

Ngôi nhà mà vợ chồng anh Long và các con đang sinh sống.
Cặp vợ chồng ở Gia Lai đẻ liền 15 người con, tiết lộ lý do không thể ngừng sinh nở - 3
Bên trong ngôi nhà ngổn ngang đồ đạc, kê nhiều chiếc giường mới đủ chỗ cho 17 người ngủ.

Lý do không thể ngừng sinh con

Được biết cả 15 lần sinh nở, chị Loan đều sinh con tại nhà, không đến bệnh viện vì không có tiền. “Đến bệnh viện sinh con cũng phải mất 3-4 triệu/lần, đâu có tiền”, anh Long nói. 5 lần đầu, mẹ là người đỡ đẻ cho chị Loan. Sau khi bà qua đời, anh Long đỡ đẻ cho vợ. Người đàn ông thường dùng dao lam để cắt rốn cho con, sau đó lấy dây buộc chặt lại.

Về vấn đề kế hoạch hóa gia đình, chị Loan bộc bạch đẻ đến bé thứ 4, chị đã muốn ngừng, không đẻ nữa. Tuy nhiên chị lại không hợp với các phương pháp tránh thai, đặt vòng nhưng vẫn có bầu, uống thuốc tránh thai thì bị nhức đầu. Do đó, chị không “kế hoạch” nữa và cứ lần lượt sinh đến người con thứ 15.

Cặp vợ chồng ở Gia Lai đẻ liền 15 người con, tiết lộ lý do không thể ngừng sinh nở - 4

Đọt chuối nấu, món ăn thường ngày của gia đình anh Long. Cả nhà hiếm khi được ăn thịt.
Cặp vợ chồng ở Gia Lai đẻ liền 15 người con, tiết lộ lý do không thể ngừng sinh nở - 5
Cuộc sống của gia đình rất vất vả, khó khăn, thiếu thốn đủ đường.

Cặp vợ chồng ở Gia Lai đẻ liền 15 người con, tiết lộ lý do không thể ngừng sinh nở - 6

Chị Loan không hợp với các biện pháp tránh thai, anh Long thì cho biết vợ chồng không thể ngủ riêng.

Khi mọi người nói nửa đùa nửa thật rằng anh chị hãy ngủ riêng để tránh sinh thêm con, anh Long cho hay từ thời ông bà đã nói vợ chồng là phải ngủ chung, nếu ngủ riêng là chia tay luôn.

Cuộc sống gia đình đông con nên rất khó khăn, thiếu thốn, căn nhà của hai vợ chồng đã xập xệ, sợ mưa lớn sẽ đổ. Nguyện vọng của anh Long là muốn mua được tôn để lợp lại nhà và khoan giếng để có nước sạch sử dụng.

Câu chuyện của gia đình anh Long, chị Loan để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc lẫn lộn, vừa thương cảm, vừa ngao ngán. Mọi người mong rằng anh chị sẽ cố gắng tìm một biện pháp tránh thai phù hợp để tránh sinh thêm con, khiến cuộc sống thêm phần khó khăn.

Nguồn: Độc lạ Bình Dương

Theo Lam Giang (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *