Món ăn đơn giản, lạ miệng mà lại cực ngon
Nguyên liệu
Nấm linh chi trắng hoặc nấm mỡ 100 gr
Cà tím nướng 2 trái
Mì ăn liền (không sử dụng gói bột nêm) 2 gói
Thịt xay 100 gr
Đậu hủ non 1 miếng
Nước 1,2 lít
Dầu hành tỏi phi 1 muỗng
Hạt nêm
Cách chế biến
Chuẩn bị: Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt.
Cà tím: Lột bỏ vỏ, xé miếng dài vừa ăn.
Đậu hũ non: Cắt miếng vuông nhỏ, cạnh 1,5cm.
Hành ngò: Xắt nhỏ.
Chế biến
Nấu nước sôi + thịt, vớt bọt + đậu hũ, nêm 1 muỗng canh hạt nêm + dầu hành tỏi phi, nếm vừa ăn.
– Bẻ mì cho vào tô to, xếp cà tím lên, rắc hành ngò + tiêu.
– Chế nước thịt sôi lên tô mì, đậy nắp, ủ vài phút, trộn đều.
Bí quyết riêng của mẹ
Món Canh cà tím nướng được dùng nóng thay thế bữa cơm, có thể dùng kèm salad, nêm nước tương + tương ớt, vắt tí chanh hoặc tắc.