Bát canh ngọt mát với vị bùi bùi của lạc, kết hợp với bí đỏ bổ dưỡng và thịt bò viên làm thành món ngon dễ ăn.
Nguyên liệu:
– 1/2 quả bí đỏ loại nhỏ
– 1/2 bát con lạc
– Bò viên, hành lá, muối, đường, nước mắm, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
– Lạc luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng, cho lạc đã bóc vỏ ra bát.
Bước 3:
– Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4:
– Cho lạc đã luộc vào nồi, thêm vào khoảng 2 bát con nước lọc, nửa thìa nhỏ muối đun sôi thêm khoảng 5 – 8 phút.
Bước 5:
– Thì cho bí đỏ vào đun cùng, đun đến khi ăn thử bí đỏ mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 6:
– Cho bò viên vào, đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, bên trên rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Cún Khang