Cách trang trí ban công để thư giãn

Nếu có thể, hãy biến ban công nhà bạn trở thành “thiên đường” thư giãn, nghỉ ngơi và tạm “thoát” khỏi cuộc sống thường nhật với bao bộn bề lo toan.

Bạn đang suy nghĩ về việc chuyển đổi ban công ngôi nhà/căn hộ thành không gian mang tính thư giãn hơn? Thông thường, chúng ta bỏ bê khu vực này và thậm chí, không coi trọng sự hữu ích của nó. Nếu bạn trang trí ban công để thư giãn, bạn sẽ biến nó thành một nơi nghỉ ngơi lý tưởng và làm hồi sinh hoàn toàn không gian ngoại thất đó. 

Bài viết chia sẻ một số mẹo trang trí ban công và cách bạn có thể làm cho nó trở nên hấp dẫn, độc đáo hơn. 

Tại sao phải trang trí ban công nhà bạn?

Ban công có rất nhiều công dụng khác nhau. Trong những tháng mùa đông, thời tiết không cho phép chúng ta sử dụng ban công nhiều. Tuy nhiên, vào mùa xuân, mùa hạ, mùa thu, ban công có thể trở thành một trong những không gian được sử dụng nhiều nhất tại nhà.

Việc bạn không sử dụng ban công trong những tháng mùa đông không có nghĩa là bạn nên bỏ qua hoàn toàn việc trang trí nó. Trên thực tế, mọi người đều có thể nhìn thấy ban công nhà bạn từ bên ngoài, đó có thể là ấn tượng đầu tiên của họ về ngôi nhà của bạn. Do đó, việc trang trí ban công cũng rất quan trọng.

Lưu ý rằng, bạn nên biến ban công thành một khu vực phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn chứ không chỉ trang trí nó để gây ấn tượng với mọi người.

trang tri ban cong 1 ac3b
Trang trí ban công làm nơi thư giãn, nghỉ ngơi lý tưởng sau những giờ làm việc mệt nhoài.

Nội thất để trang trí ban công thư giãn

Trước hết, cần xác định chính xác kích thước ban công nhà bạn. Nó có thể lớn hoặc nhỏ và loại nội thất bạn chọn sẽ phụ thuộc vào diện tích bạn có. Nếu ban công đủ rộng, bạn có thể trang trí ban công theo những cách sau:

  • Một bộ bàn ghế nhỏ xinh: Dùng cho bữa trưa, bữa tối, hoặc bất kỳ hoạt động thư giãn nào khác. Ngoài chức năng đơn thuần, những món nội thất này còn góp phần tạo nên vẻ đẹp riêng biệt cho ban công của bạn.

  • Ghế bệt hoặc võng: Chúng giúp bạn thư giãn thoải mái hơn. Ghế bệt hoặc võng cho phép chân của chúng ta duỗi ra dễ dàng và bạn có thể sử dụng chúng theo nhiều cách khác nhau.

  • Bàn cà phê: Kích thước phù hợp với diện tích ban công. Bàn dùng để đặt sách báo, tạp chí, các yếu tố trang trí hay đơn giản chỉ sử dụng nó như một nơi để đặt đồ uống.

  • Cây và hoa: Tốt nhất nên đặt cạnh lan can ban công hoặc treo trên tường. Bạn nên tránh đặt chúng ở những khu vực có lối đi, có thể gây bất tiện.

  • Ánh sáng: Bạn nên sử dụng ánh sáng sao cho phù hợp và ưu tiên ánh sáng gián tiếp. Hãy nhớ rằng, bạn đang hướng tới một môi trường thoải mái và dễ chịu để thư giãn, do đó ánh sáng dịu nhẹ sẽ phù hợp nhất. Ánh sáng trắng và trực tiếp gây cảm giác bồn chồn, căng thẳng, khó thư giãn.

  • Dây đèn và đèn lồng: Bất cứ thứ gì góp phần tạo nên cảm giác Thiền và nghỉ ngơi đều rất phù hợp với môi trường này. Những chiếc đèn nhỏ này không cung cấp ánh sáng chức năng, thay vào đó chúng dành cho mục đích thẩm mỹ.

trang tri ban cong 2 ce8a
Khéo léo bài trí một chút, ban công nhỏ vẫn có thể trở thành góc thư giãn ngoài trời thú vị.

Mang thiên nhiên vào ban công nhà bạn

Một cách khác để trang trí ban công thư giãn là mang thiên nhiên vào không gian này. Nhưng làm thế nào bạn có thể làm điều này? Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều!

Một vườn thiền nhỏ mô phỏng không gian thiên nhiên rộng lớn bên ngoài, chúng thực hiện hai chức năng: trang trí và thích nghi. Những khu vườn này không cần phải chiếm một không gian lớn hay phải chăm sóc quá nhiều.

Có thể tạo một khu vực nhỏ với đài phun nước cho phép bạn nghe thấy tiếng nước chảy róc rách vui tai. Âm thanh này giúp thư giãn và duy trì cảm giác an yên.

Những cách khác để trang trí ban công thư giãn

Nếu muốn thêm các phụ kiện trang trí, bạn có thể chọn theo sở thích để thực sự cá nhân hóa không gian theo cách của bạn. Dưới đây là một số ví dụ:

trang tri ban cong 3 3422
Một đài phun nước nhỏ nơi ban công là ý tưởng trang trí ban công thú vị mà bạn có thể tham khảo khi cải tạo không gian ngoại thất này.
  • Gạch trang trí: Sử dụng các loại gạch trang trí ngoại thất phù hợp với nhiều màu sắc vui nhộn hoặc có hình ảnh phản ánh cá tính của bạn.

  • Tác phẩm điêu khắc: Bạn có thể đặt những thứ này ở góc ban công, nhưng đừng sử dụng quá nhiều, nếu không bạn sẽ khiến không gian của mình bị quá tải.

  • Ảnh chụp: Bạn có thể treo chúng trên tường hoặc đặt khung ảnh trên bàn.

Mục tiêu chính là biến ban công thành nơi bạn có thể nghỉ ngơi và thư giãn, do đó bạn nên tạo ra một bầu không khí dễ chịu, nơi bạn có thể ngồi thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Lam Giang (Decortips)

>> Biến tấu ban công nhà phố thành góc “nghỉ dưỡng” thú vị

>> Chàng trai biến ban công thành vườn hồng đủ màu để tặng cha mẹ

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2022/03/08/cach-trang-tri-ban-cong-de-thu-gian

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *