Cách nấu canh chua cá chép thơm ngon mà không bị tanh

Nấu canh chua cá chép rất đơn giản và nhanh, dễ chế biến, dễ ăn, lại bổ dưỡng đặc biệt cho các bà bầu. Dưới đây là cách chế biến để cá không bị tanh.

canh chua ca chep1 Cách nấu canh chua cá chép thơm ngon mà không bị tanh

Nguyên liệu:

– 1/2kg cá chép

– 1/2 quả dứa

– 1 quả cà chua

– 1 quả ớt sừng

– 1 vắt me nhỏ

– Rau om, mùi tàu (ngò gai), đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Cách chế biến:

1. Dứa thái lát vừa ăn. Cà chua thái múi cau. Ớt sừng thái lát xéo.

2. Cá làm sạch, bỏ ruột, mang, thái khúc vừa ăn, khứa vài đường lên miếng cá.

3. Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho cá vào rán sơ.

4. Đun sôi 1 lít nước, cho me vào dầm lấy nước chua, bỏ xác. Thêm dứa, cá, cà chua vào.

5. Nêm 3 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê hạt nêm, nấu chín. Nếm lại cho vừa ăn.

6. Múc canh ra tô, cho ớt, rau om, mùi tàu thái khúc ngắn vào. Dùng nóng với cơm nóng.

Chúc bạn cuối tuần hạnh phúc với món canh chua ngon!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *