Cách làm món thịt lợn cuốn sốt tỏi thơm ngon

Cuốn thịt giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt, thêm độ giòn của ngồng tỏi, pha chút cay của ớt và vị chua ngọt của đồ chấm.

ngon mieng voi thit lon cuon sot toi 1449398949.9804318 Cách làm món thịt lợn cuốn sốt tỏi thơm ngon

Chuẩn bị

– 250g thịt ba chỉ

– 100g ngồng tỏi

– 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ

– Vài tép tỏi

– Gia vị: Vài lá giang (tùy ý), đầu hành trắng, 3 lát gừng tươi, 1 củ hành tím, 2 muỗng canh rượu nấu, 4 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu mè; 2 muỗng canh dấm.

Thực hiện

Bước 1:

Ngồng tỏi tước bỏ xơ già, cắt thành từng khúc dài chừng 15cm, đem luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra cho ráo. Ngồng tỏi mau chín nên bạn không cần luộc lâu để ngồng giữ được độ giòn ngon. Sau khi vớt, thả ngồng tỏi vào bát nước mát để giữ màu xanh tự nhiên.

Ớt bỏ cuống, hạt, băm nhỏ. Tỏi bỏ vỏ lụa, bằm nhỏ.

Bước 2:

Đun sôi nồi nước có thả vài lát gừng tươi, lá giang, đầu hành trắng và củ hành tím đập giập, thêm chút xíu rượu nấu rồi thả thịt vào luộc. Thịt chín, vớt ra thái miếng mỏng, dài chừng 5 – 6 cm.

Bước 3:

Ngồng tỏi cắt thành từng đoạn dài chừng 4cm. Sau đó trải miếng thịt ra, đặt ngồng tỏi vào giữa rồi cuộn lại, xếp ra đĩa. Khi xếp nhớ đặt úp phần mép thịt xuống đĩa để giữ miếng thịt không bị bung ra. Thao tác này bạn nên thực hiện khi thịt còn ấm, vừa dễ cuốn mà miếng thịt sau khi cuốn cũng dễ định hình hơn nhé!

Hoàn thành

Làm tương tự cho đến khi hết phần thịt. Làm đến đâu xếp thành hình vòng cung trên đĩa tròn hoặc xếp hàng dài trên đĩa vuông hay chữ nhật đến đó. Trộn đều tỏi và ớt bằm, thêm xì dầu, dầu mè và dấm trong một bát nhỏ rồi rưới đều lên đĩa thịt.

Món ăn đơn giản, dễ làm với cách chế biến khá bắt mắt, rất lý tưởng bạn để trổ tài với cả nhà hay đãi khách!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *