Nếu bạn đã quá quen thuộc với món mì bò băm của Italy, hãy thay đổi khẩu vị với loại nui nhiều hình dáng ăn kèm thịt gà vàng óng.
Nguyên liệu:
– Đùi gà.
– Gia vị (hoặc muối), hạt tiêu.
– Dầu ôliu, pho mai.
– Hành, tỏi.
– Sốt marinana (hoặc sốt cà chua thường).
– Nui dạng ống.
Cách chế biến:
– Cắt hành
– Và băm nhỏ tỏi.
– Chặt đùi gà thành miếng nhỏ, ướp với gia vị (hoặc muối) và hạt tiêu.
– Đổ dầu ôliu vào chảo cỡ lớn và làm nóng chảo ở nhiệt độ nóng vừa.
– Rán qua thịt gà cho vàng đều, mỗi mặt rán khoảng 2 phút.
– Gắp thịt gà ra và để vào một đĩa sạch.
– Bỏ hành và tỏi vào chảo. Đảo hành tỏi trong khoảng 2-3 phút.
– Đổ sốt marinara (hoặc nước sốt cà chua thường có cho thêm đường và gia vị) vào chảo.
– Khuấy đều và đun nóng. Rồi cho thịt gà vào trong nước sốt.
– Đậy nắp chảo. Đun ở mức lửa nhỏ nhất cho đến khi thịt gà mềm hơn (thời gian phụ thuộc vào mức độ mềm của thịt gà mà bạn muốn ăn).
– Trong thời gian đó, đặt nước sôi để luộc nui trong khoảng 10 phút. Khi nui đã nở, đổ nui ra một cái rổ. Xả qua bằng nước đun sôi để nguội để nui không dính vào nhau.
– Đổ nui ra đĩa. Múc sốt và thịt gà đổ lên trên. Có thể rắc thêm phô mai cạo.