Các giải pháp cải tạo nhà ở giúp giảm chi phí về năng lượng

Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình muốn cải tạo, sửa chữa nhà ở, mục đích là để gia tăng giá trị của ngôi nhà hoặc lắp đặt thêm các tính năng hiện đại giúp giảm chi phí về năng lượng.

20180319161651392724 f201
Nhiều người muốn cải tạo nhà để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Thực tế cho thấy, lý do chính khiến các gia chủ muốn cải tạo nhà là để tiết kiệm năng lượng. Để giảm chi phí sử dụng điện, nước, chất đốt…, chủ nhà sẽ lựa chọn các lắp đặt các tính năng mới hiện đại hơn. Bạn có thể tham khảo 3 cách cải tạo nhà dưới đây:

Sửa chữa, cải tạo nhà ở với chi phí thấp

Có thể nói, thay cửa ra vào và cửa sổ là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả trong việc tiết kiệm chi phí năng lượng cho ngôi nhà. Đối với cửa ra vào và cửa sổ bằng kính, sự thay đổi về thời tiết sẽ khiến vật liệu co lại gây hở, năng lượng thất thoát ra ngoài đáng kể. Mặt khác, trong quá trình thi công, nếu người thợ lắp đặt cửa không chính xác cũng sẽ hao tổn điện năng hơn.

Vậy nên, để giảm lượng điện tiêu thụ, bạn nên kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế hệ thống cửa trong nhà. Đây là giải pháp vừa đơn giản vừa giúp tiết kiệm chi phí nhất.

20180319161651392711 9ad1
Nếu hệ thống cửa sổ, cửa ra vào trong nhà bị co ngót hoặc lắp đặt sai, bạn nên thay mới để tiết kiệm năng lượng.

Sửa chữa, cải tạo nhà với chi phí trung bình

Giải pháp cải tạo nhà ở với chi phí trung bình là cải thiện khả năng cách nhiệt trong nhà. Chủ nhà có thể sử dụng vật liệu kính, các tấm kim loại, vật liệu ốp cách nhiệt mà không cần đập các bức tường để thêm vào một lớp cách nhiệt.

Mặt khác, các thiệt bị phòng giặt, phòng bếp, bình nóng lạnh… nếu sử dụng một thời gian dài có thể gây tiêu hao năng lượng điện. Chính vì vậy, chủ nhân nên cân nhắc để thay mới. 

Sửa chữa, cải tạo nhà ở với chi phí cao

Nếu có điều kiện, bạn nên thay thế những mái nhà mỏng bằng các mái nhà mới có tính năng cách nhiệt tốt hơn. Cùng với đó, một trong những cách tiết kiệm năng lượng là bạn thay đổi không gian xung quanh nhà ở. Gia chủ có thể trồng thêm cây cối, nhất là loại cây có tán rộng che mát ngôi nhà trong mùa hè oi nóng.

Đặc biệt, để ngôi nhà luôn có nguồn năng lượng sạch, bền vững, bạn hãy lắp đặt thêm hệ thống pin năng lượng mặt trời trên mái.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *