Món ăn được pha trộn nhiều loại thảo dược nên rất tốt cho sức khỏe, thích hợp với phụ nữ mang thai, người già hay người mới bệnh dậy…
Nguyên liệu:
– 2 con gà ác, 1 gói thuốc bắc.
– 1 trái dừa xiêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường.
Cách chế biến:
– Thuốc bắc các loại như bạch quả, hải sâm, táo tàu… được rửa sạch, để ráo nước.
– Gà ác rửa bằng nước sạch, rửa lại với rượu trắng, lau khô rồi cho vào thố.
– Cho các loại thuốc bắc vào với đường, muối. Cho nước dừa xiêm vào rồi đem chưng cách thủy trong khoảng 2 tiếng đồng hồ là được.
– Gà ác tiềm thuốc bắc có hương thơm đặc trưng của các loại hương liệu, thịt gà mềm thấm gia vị. Gà ác tiềm thuốc bắc có tác dụng chống mệt mỏi, đau đầu, suy nhược cơ thể… được xem như là bài thuốc chống suy nhược, bồi bổ cơ thể rất hiệu quả.