Bí quyết chọn đá hoa cương làm đẹp cho phòng ngủ

Hiện nay, rất nhiều gia chủ chú ý thiết kế nội thất cho phòng ngủ. Tuy nhiên, nhiều người thường không lựa chọn trang trí đá hoa cương trong phòng ngủ bởi nó sẽ đem lại cảm giác lạnh lẽo. Nhưng nếu bạn biết cách kết hợp giữa đá hoa cương với tông màu sáng và các chất liệu nội thất ấm áp sẽ điều hòa không gian phòng ngủ không những đẹp hiện đại mà còn mang lại cảm giác gần gũi và ấm cúng.

48 d5c9
Chọn đá hoa cường trang trí cho phòng ngủ cần chọn loại phù hợp về kích thước, màu sắc

Khi chọn đá hoa cương trang trí phòng ngủ, chúng ta cần cân nhắc nhiều yếu tố để phù hợp với căn phòng. Nếu căn phòng nhỏ thì nên chọn loại đá có kích thước nhỏ, khoảng 40×40 cm. Đối với nhà biệt thự hoặc nhà có diện tích lớn, chúng ta nên chọn đá có kích thước cũng như màu sắc đa dạng để tránh sự đơn điệu. Nếu biết cách lựa chọn đá hoa cương và phối hợp với các đồ nội thất, bạn sẽ có một phòng ngủ sang trọng, cuốn hút và ấm áp.

Về chủng loại đá hoa cương trang trí phòng ngủ

Hiện có 2 loại đá hoa cương trên thị trường là loại tự nhiên và nhân tạo. Phòng ngủ là khu vực không có yêu cầu cao về khả năng chịu nước, vì vậy bạn không cần quan trọng vấn đề này khi chọn đá.

10 c3cb
Không cần chọn đá hoa cương chịu nước cho phòng ngủ

Tuy nhiên, đá hoa cương trang trí trong phòng ngủ cũng yêu cầu cao về độ bền, độ cứng. Do đó, bạn lưu ý chọn loại đá có chất lượng cao. Ngoài ra, với sự khéo léo trong việc lựa chọn màu sắc và vân đá phù hợp sẽ giúp cho phòng ngủ của bạn trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

Về màu sắc, họa tiết của đá hoa cương trang trí phòng ngủ

Phòng ngủ là một phòng có chức năng đặc thù, vì vậy bạn nên thiết kế để tạo cảm giác ấm cúng, thoải mái và an toàn nhất. Khi chọn màu đá hoa cương cho phòng ngủ, bạn không nên chọn màu quá sáng chói vì sẽ làm cho không gian trở nên lạnh lẽo. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn đá có màu quá tối vì sẽ làm cho phòng ngủ trở nên u ám, tối tăm. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn loại đá quá cầu kỳ rối mắt về họa tiết, nên chọn loại đơn giản để tạo sự hài hòa.

Đối với phòng ngủ diện tích nhở thì sử dụng đá tự nhiên màu trắng sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng và thoáng mát hơn. Còn phòng ngủ lớn, bạn nên trang trí toàn bộ tường bằng đá ghép có màu tương đồng với tường và nền. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý chọn ánh sáng đèn bàn và đèn hắt phù hợp.

Bạn cũng có thể dùng đá hoa cương để trang trí mảng tường ở đầu giường để tạo điểm nhấn và tăng thêm phần cá tính, hiện đại cho căn phòng.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *