Bí kíp để chụp hình đẹp như nhiếp ảnh gia trên đường đi du lịch

Trên đường đi du lịch bạn luôn mong muốn chụp hình để có thể lưu giữ những khoảnh khắc ấn tượng, ghi lại hành trình đáng nhớ, điều đó sẽ không quá khó khăn nếu như bạn nắm rõ những bí kíp sau đây.

Thức dậy thật sớm

Trong nhiếp ảnh, ánh sáng là điều kiện quan trọng giúp bạn có được những bức hình đẹp. Theo kinh nghiệm, bình minh và hoàng hôn là hai thời điểm vàng, tuy nhiên bình minh lại là khoảnh khắc tạo ra cơ hội chụp ảnh ấn tượng nhất, bởi khi ấy ánh sáng mềm mại, bầu trời chuyển sắc tuyệt đẹp. Hãy cố gắng thức dậy thật sớm khi đi du lịch, bạn sẽ nhận thấy điều thú vị mà tự bản thân thu về.

Bí kíp để chụp hình đẹp như nhiếp ảnh gia trên đường đi du lịch

Chụp nhiều góc khác nhau

Một trong những bí kíp để chụp hình đẹp như nhiếp ảnh gia chính là hãy chụp nhiều góc khác nhau. Bởi vì qua mỗi góc chụp bạn sẽ tìm ra được bức ảnh ưng ý nhất, hoặc có thể biết được ở góc nào thì khuôn mặt bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Qua mỗi lần đi du lịch dần dần góc nhìn nghệ thuật của bạn ngày càng nâng cao và chụp hình ấn tượng hơn.

Tìm hiểu điểm đến

Trước khi khởi hành đi du lịch, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu toàn bộ thông tin về điểm đến. Đó là văn hóa, danh lam thắng cảnh, các lễ hội độc đáo hay địa điểm chụp hình đẹp, nhờ thế bạn có thể tiết kiệm được thời gian và chụp được những bức hình đáng giá.

Tham khảo cách chụp hình từ người đi trước

Nếu lần đầu tiên bạn đặt chân đến địa danh đó thì hãy tham khảo cách chụp hình từ những người đã từng đi trước đó. Nói như thế này không có nghĩa là bạn sao chép y nguyên cách chụp của họ, mà hãy nhìn nhận và rút ra kinh nghiệm cho riêng bản thân mình.

Bí kíp để chụp hình đẹp như nhiếp ảnh gia trên đường đi du lịch - 1

Cảm nhận vẻ đẹp bằng chính đôi mắt

Sau khi đã đi du lịch đến nơi bạn muốn đến thì hãy quan sát thật kỹ và tự hỏi xem bạn muốn ghi lại những khoảnh khắc nào ở điểm đến này. Hãy đi lang thang xung quanh, cảm nhận vẻ đẹp của miền đất mới, sau đó mới bắt đầu chụp hình, bạn sẽ lưu giữ trọn vẹn cảm xúc của chuyến đi. Bởi những bức ảnh sẽ phản ánh những kinh nghiệm của bạn, và bạn cần có thời gian để có thể hiểu về nơi ấy.

Tính toán trước khi chụp hình

Nhiều người khi đi du lịch chụp tất cả mọi thứ mà không hề biết rằng việc chụp quá nhiều sẽ khiến bạn bỏ lỡ việc thưởng thức phong cảnh. Hãy tính toán mọi thứ như ánh sáng, góc chụp, thông điệp muốn truyền tải… Chắc chắn những hình ảnh bạn thu về sẽ khiến bạn nhớ thật lâu về trải nghiệm trên đường du lịch.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *