Nắm được những thông tin về bệnh trĩ cấp độ 4 và cách điều trị hiệu quả sẽ giúp bệnh nhân tránh được những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về benh tri cap do 4 va cach dieu tri, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang đã chia sẻ một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Bài thuốc dân gian chữa đi ngoài ra máu

Bạn cần biết gì về biểu hiện bị sùi mào gà ở miệng

Bạn cần biết triệu chứng đi cầu ra máu là bệnh gì

Bệnh trĩ cấp độ 4 là gì?

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh nguy hiểm vùng hậu môn – trực tràng. Bệnh trĩ hình thành do những đám rối tĩnh mạch ở hậu môn bị sưng phồng, căng giãn dẫn tới sa búi trĩ.

Bệnh trĩ cấp độ 4 là giai đoạn cuối của bệnh trĩ. Lúc này, các tĩnh mạch trĩ không còn nằm trong ống hậu môn mà sa và nằm hẳn ra bên ngoài hậu môn. Khi bị trĩ độ 4, người bệnh sẽ thấy những biểu hiện như:

– Búi trĩ sa ra ngoài hoàn toàn và không có khả năng co lại vào hậu môn.

– Búi trĩ bị tụ máu, sưng to.

– Hậu môn đau rát, nhất là khi đi đại tiện.

bệnh trĩ cấp độ 4 và cách điều trị

Bệnh trĩ cấp độ 4 cần có cách điều trị phù hợp

Việc chảy máu trĩ ở giai đoạn 4 rất dễ gây thiếu máu, khiến cơ thể người bệnh xanh xao, mệt mỏi, suy nhược. Các búi trĩ sưng to gây ứ đọng máu, hình thành máu cục bên trong hậu môn gây nghẹt các búi trĩ. Trĩ độ 4 nếu không được điều trị sớm, không chỉ gây cảm giác cộm và vướng víu hậu môn, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người bệnh mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Nhiễm trùng hậu môn và cơ quan sinh dục (với phái nữ – vì kết cấu cơ quan âm đạo của phụ nữ nằm khá sát với hậu môn), thiếu máu nặng, hoại tử, ung thư hậu môn, ung thư đại tràng… Những biến chứng này rất nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong.

Cách điều trị bệnh trĩ độ 4

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết: Bệnh trĩ cấp độ 4 và cách điều trị hiệu quả nhất là khi phát hiện ra bệnh, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành làm các xét nghiệm kiểm tra tình trạng bệnh, dựa vào mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của từng người mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Hiện nay, để điều trị hiệu quả bệnh trĩ, Phòng Khám Đa Khoa An Giang đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ. HCPT là công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới. HCPT là phương pháp sử dụng trường điện dung cao tần, trong vùng có ion và các cặp ion giữa hai cực bị sốc sản sinh ra nhiệt. Khi ion di chuyển đến vị trí dịch mô kẽ cần phẫu thuật, búi trĩ sẽ se lại, máy sẽ tự động dừng lại, không gây khô, vùng bệnh thừa lập tức rụng đi.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT khắc phục được nhiều nhược điểm của các phương pháp cắt trĩ truyền thống khác với các ưu điểm nổi bật như:

– Thời gian thực hiện nhanh, khoảng 15-20p.

– Hiệu quả cao, an toàn, đáng tin cậy.

– Ít đau đớn, xâm lấn tối thiểu, không mất máu.

– Không phải nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt về sau.

– Không gây biến chứng và không gây ảnh hưởng đến các vùng da lân cận ở hậu môn.

– Hạn chế đến mức thấp nhất khả năng tái phát bệnh.

bệnh trĩ cấp độ 4 và cách điều trị

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất

Trong thời gian qua, với việc áp dụng phương pháp HCPT vào chữa trị bệnh trĩ mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang đã khám và chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân ở An Giang và các tỉnh phía Bắc lân cận. Phòng khám tự hào là cơ sở y tế uy tín, chất lượng nhất ở An Giang.

Hy vọng những thông tin về bệnh trĩ cấp độ 4 và cách điều trị mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm hãy gọi ngay đến số điện thoại 0296.398.0000 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.

LEAVE A REPLY