Bệnh trĩ cấp độ 4 sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho người bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe và có thể đe dọa đến tính mạng nếu không được can thiệp, xử lý kịp thời.

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ độ 4, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang đã cung cấp một số thông tin trong bài viết sau.

Tham Khảo Thêm:

Bạn có biết: Làm gì khi bị nứt kẽ hậu môn?

Bạn đã biết cách trị bệnh trĩ nhanh nhất không?

Bạn đã biết các tác hại rò hậu môn chưa?

Bệnh trĩ cấp độ 4 có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết: Khi bị bệnh trĩ độ 4, búi trĩ sa ra ngoài thường xuyên và không thể đẩy vào trong được. Giai đoạn này, ngay cả khi không đi đại tiện như đứng, ngồi xổm, đi lại… trĩ cũng có thể sa ra ngoài.

bệnh trĩ cấp độ 4

Cấp độ 4 của bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Giai đoạn này, nếu người bệnh không đi chữa trị ngay có thể phải chịu những nguy hiểm sau đây:

– Gây rối loạn thần kinh: Khi mắc bệnh trĩ độ 4 người bệnh sẽ có tâm lý căng thẳng, stress, lâu dần sẽ làm cho não bộ cũng như hệ thần kinh bị tổn thương, từ đó làm rối loạn hệ thần kinh trung ương.

– Thiếu máu: Trĩ độ 4 gây xuất huyết sau khi đại tiện, lâu ngày người bệnh sẽ bị mất máu, cơ thể bị suy nhược. Bên cạnh đó, người bệnh thường bị chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, chân tay run và khiến cho tim đập nhanh hơn bình thường.

– Sa nghẹt búi trĩ : Các búi trĩ đã phát triển và sa ra ngoài hậu môn, với kích cỡ lớn, búi trĩ có thể làm nghẹt hậu môn khiến cho việc đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể gây khó khăn.

– Nhiễm trùng máu: Búi trĩ sưng to và thường xuyên sa ra ngoài kèm theo hậu môn sung huyết, chảy máu sẽ là cơ hội tốt cho các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và phát triển.

– Đối với phụ nữ bị trĩ độ 4 sẽ bị các bệnh về phụ khoa: Ở phụ nữ, hậu môn và âm hộ gần nhau sẽ dẫn đến các bệnh về phụ khoa dễ dàng hơn. Các vi khuẩn từ hậu môn có thể xâm nhập vào vùng sinh dục của phụ nữ gây viêm nhiễm.

– Ung thư trực tràng – hậu môn: Biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ độ 4 đó là ung thư trực tràng hậu môn. Trong giai đoạn này, các búi trĩ đã tăng dần về kích thước và sa ra ngoài hậu môn rất nhiều. Nếu không có biện pháp can thiệp, búi trĩ sẽ nhiễm trùng, lâu dần sẽ tạo thành ung thư.

Làm gì khi bị bệnh trĩ cấp độ 4?

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang chia sẻ: Khi đã mắc bệnh trĩ độ 4, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng để thăm khám và điều trị. Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành làm các xét nghiệm kiểm tra, thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

bệnh trĩ độ 4

Địa chỉ điều trị bệnh trĩ tốt nhất

Người bệnh không nên chủ quan, coi thường bệnh bởi nó có thể gây biến chứng bệnh trĩ nặng hơn, đe dọa đến tính mạng người bệnh và gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Hy vọng thông tin về “bệnh trĩ cấp độ 4 có nguy hiểm không?” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm hãy gọi ngay đến số điện thoại 0296.398.0000 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.

LEAVE A REPLY