Anh Minh Râu bán hàng ế ẩm vẫn đều đặn tặng rau miễn phí, vừa lĩnh tiền từ YouTube vội làm ngay một việc

Anh Minh Râu tâm sự, vì hiện tại kinh tế khó khăn hơn trước nên anh cho rau ít hơn. Tuy nhiên, chồng rau tặng miễn phí sinh viên, công nhân của anh vẫn chất thành đống lớn.

Sau 3 năm lại “nổi như cồn” trên YouTube

Anh Minh Râu (tên thật là Phạm Hồng Minh, 40 tuổi, ở TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) – người nổi tiếng trên mạng xã hội với sạp rau vừa bán vừa cho cùng slogan vui nhộn: “Ai mua thì bán, ai sin (xin) thì cho”. Đặc biệt vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, giãn cách xã hội, sạp rau 0 đồng của anh Minh đã giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vơi bớt nhọc nhằn.

Bẵng đi một thời gian im ắng, gần đây, anh Minh Râu lại “nổi như cồn” trên YouTube với loạt clip về những buổi đi bán rau. Ông chủ sạp rau cho biết, kênh YouTube của anh đã lập từ lâu nhưng gần đây, nhờ một người em hướng dẫn, anh mới tập tành phát triển thêm kênh của mình.

Anh Minh Râu bán hàng ế ẩm vẫn đều đặn tặng rau miễn phí, vừa lĩnh tiền từ YouTube vội làm ngay một việc
Anh Minh Râu ghi lại những buổi bán hàng của mình, đăng lên YouTube và được nhiều người yêu thích.
Anh Minh Râu bán hàng ế ẩm vẫn đều đặn tặng rau miễn phí, vừa lĩnh tiền từ YouTube vội làm ngay một việc - 1
Mỗi buổi bán hàng của anh Minh Râu đều rất vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

Kênh YouTube Minh Râu hiện sở hữu hơn 36 nghìn lượt người theo dõi và bắt đầu có thu nhập. Anh Minh tâm sự, làm YouTube cũng vui khi anh được giao lưu nhiều hơn với mọi người. Mỗi video của anh đăng lên đều có khoảng vài chục nghìn đến hàng trăm nghìn người xem và hàng trăm lượt bình luận. 

Kênh YouTube đã giúp người đàn ông này có thêm một khoản thu nhập để có thể cống hiến nhiều hơn cho xã hội, làm những công việc thiện nguyện tâm huyết.

Cách đây ít ngày, anh Minh nhận được khoản tiền đầu tiên từ YouTube, trị giá hơn 1 triệu đồng. Anh đã bù thêm tiền túi, đích thân ra chợ lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon, nhu yếu phẩm để ủng hộ cho cô nhi viện ở gần nhà.

Anh Minh Râu bán hàng ế ẩm vẫn đều đặn tặng rau miễn phí, vừa lĩnh tiền từ YouTube vội làm ngay một việc - 2

Tấm biển khiến sạp rau của anh Minh Râu nổi bật.
Anh Minh Râu bán hàng ế ẩm vẫn đều đặn tặng rau miễn phí, vừa lĩnh tiền từ YouTube vội làm ngay một việc - 3
Rau muống, rau cải chất đống lớn, đợi những người cần đến lấy.

Rau tặng hết veo, rau bán ế ẩm vẫn vui vẻ

Hàng ngày, anh Minh ra chợ đầu mối lúc 3 giờ sáng để nhập hàng sau đó về nhà nghỉ ngơi. Khoảng 14 giờ chiều, anh bắt đầu dọn hàng ở khu vực ngã tư Bồn Nước, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Bên cạnh những loại rau củ quả bày bán là những sọt rau cải, chồng rau muống chất đống để dành tặng cho sinh viên, công nhân.

Anh Minh chia sẻ thêm, trước đây anh tặng nhiều rau, còn bây giờ do kinh tế khó khăn nên tặng ít hơn. Mặc dù vậy, những chồng rau tặng của anh Minh vẫn chất cao, chờ người cần đến lấy. 

Ông chủ sạp rau luôn nhắc nhở mọi người lấy rau nhẹ tay, từ trên xuống, không bới móc để rau không bị dập nát, chỉ lấy đủ ăn, hôm sau có thể đến lấy tiếp, tránh lấy quá nhiều, ăn không hết bỏ đi sẽ gây lãng phí, để phần cho những người khác nữa. Anh cũng chuẩn bị sẵn dây để mọi người buộc khi lấy rau.

Anh Minh Râu bán hàng ế ẩm vẫn đều đặn tặng rau miễn phí, vừa lĩnh tiền từ YouTube vội làm ngay một việc - 4

 

Anh Minh Râu bán hàng ế ẩm vẫn đều đặn tặng rau miễn phí, vừa lĩnh tiền từ YouTube vội làm ngay một việc - 5

Việc phát triển kênh YouTube giúp anh Minh có thêm thu nhập.
Anh Minh Râu bán hàng ế ẩm vẫn đều đặn tặng rau miễn phí, vừa lĩnh tiền từ YouTube vội làm ngay một việc - 6
Ngay khi lĩnh tiền từ YouTube, anh Minh đã bù thêm chi phí, mua thực phẩm, nhu yếu phẩm và chở đến ủng hộ cho cô nhi viện.

Với những khách mua rau, anh Minh cũng dí dỏm: “Đậu bắp, khổ qua đắt đó em ơi, mua đủ ăn thôi nhé khi nào rẻ thì mua nhiều”. Không khí mỗi buổi bán hàng của anh Minh đều rất sôi nổi, vui vẻ nói cười dù có những ngày rau tặng thì hết veo, còn rau bán thì ế ẩm, chỉ bán được 20-30% lượng hàng. 

Đến khoảng 18 giờ, dù còn ít hay nhiều hàng, anh Minh cũng thu dọn ra về. Nhiều người để lại bình luận hài hước rằng người đàn ông này đúng là “bán hàng vì đam mê”. Những hành động đẹp của anh Minh Râu khiến nhiều người ngưỡng mộ. Không ít người muốn góp sức cùng anh tặng rau miễn phí cho bà con. Tuy nhiên, anh Minh không nhận tiền mà chỉ nhận rau.

Được biết, anh Minh đã bắt đầu việc tặng rau cách đây hơn 10 năm, từ lúc mạng xã hội còn chưa phát triển. Anh hy vọng rằng mình sẽ có thể tiếp tục duy trì công việc này cho đến nhiều năm sau nữa.

 

Theo Lam Giang (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *