8 loại cây đuổi muỗi tốt nhất

Những loại cây dưới đây có những thành phần hoạt động như một chất xua đuổi muỗi tự nhiên cực hiệu quả. Bạn có thể trồng các loại cây đuổi muỗi ở ngoài sân vườn hoặc trong nhà.

Mùi hương của hoa oải hương, cúc vạn thọ, cây kinh giới, bạc hà, húng quế… có thể khiến các loài côn trùng như muỗi khiếp sợ và tránh xa. Vì thế, bạn có thể trang trí ngôi nhà của mình với một số loại cây đuổi muỗi dưới đây:

1. Phong lữ chanh

Cây phong lữ chanh có mùi cam, quýt rất dễ chịu. Ngoài ra nó còn cho hoa màu hồng tím rất đẹp và dễ chăm sóc. Vì vậy, đây là loại cây lý tưởng để trang trí sân thượng hoặc khu vườn của bạn.

Bạn có thể đặt một vài bình hoa phong lữ chanh trên cửa sổ hoặc cắt một số cành cây để trang trí tủ đầu giường của bạn. Nó sẽ ngăn côn trùng xâm nhập, bảo vệ bạn khỏi loài muỗi.

cay duoi muoi 2 d7c8
Cây phong lữ chanh – một trong những loại cây đuổi muỗi có hoa màu tím hồng nhẹ nhàng, hương thơm dễ chịu.

2. Cây sả

Không có gì xa lạ, đây là một trong những loại cây đuổi muỗi phổ biến nhất. Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm được làm từ nó, chẳng hạn như nến, hương, vòng tay,… Nếu bạn muốn sự hiện diện của cây sả trong vườn của mình, bạn nên trồng nó trong một chậu lớn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chia ra trồng vào các chậu nhỏ.

3. Hoa oải hương

Đây là một trong những loại cây đuổi muỗi đẹp và có tính trang trí cao. Ngoài ra, màu tím đặc trưng của nó là hoàn hảo cho bất kỳ khu vườn nào. Hương thơm của hoa oải hương sẽ mang đến cho ngôi nhà  bạn một cảm giác tươi mát và thư thái. Bởi lẽ, ngoài tác dụng xua đuổi nhiều loại côn trùng, hương hoa oải hương còn tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu.

cay duoi muoi 3 3a34
Ngoài tác dụng đuổi muỗi, hương hoa oải hương còn tạo cảm giác thư giãn.

4. Húng quế

Bạn có thể đặt một số chậu cây húng quế trên cửa sổ phòng bếp hoặc phòng ăn gia đình. Húng quế là một trong những chất đuổi muỗi tự nhiên và an toàn nhất. Nó cũng có thể được sử dụng như một yếu tố trang trí. Ngoài ra, bạn có thể làm nước sốt Pesto ngon tuyệt với lá của nó. 

cay duoi muoi 4 2654
Húng quế là cây gia vị có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả, nên trồng trong phòng bếp.

5. Cây bạc hà

Cây bạc hà có rất nhiều công dụng. Ngoài việc xua đuổi muỗi theo cách tự nhiên, đặc tính khử trùng của bạc hà có thể giúp làm dịu vết muỗi đốt và vết đốt của các loại côn trùng khác. Mùi hương của bạc hà cũng rất dễ chịu, có tác dụng thư giãn. Bạn có thể sử dụng lá cây bạc hà như một loại gia vị trong nấu ăn. 

6. Cây tỏi

Nếu bạn có thể chịu được mùi của nó, chậu cây tỏi sẽ giúp muỗi tránh xa. Trong trường hợp bạn bị muỗi đốt, bạn có thể đập dập tép tỏi và bôi lên vết cắn. Mọi thứ sẽ được xoa dịu ngay tức thì.

7. Cúc vạn thọ

screenshot 2 dce4
Một số dược phẩm làm từ hoa cúc vạn thọ có tác dụng làm dịu vết côn trùng cắn.

Nhiều sản phẩm chăm sóc da hiện nay có chứa các thành phần của hoa cúc vạn thọ, đặc biệt là những sản phẩm dành cho trẻ em, nhờ đặc tính chống viêm, làm dịu và chữa lành. Mặt khác, tinh dầu của cúc vạn thọ có tác dụng xua đuổi muỗi, giúp làm dịu vết côn trùng đốt. 

8. Cây kinh giới

Trong nhà bếp, bạn sẽ tìm thấy một cách khác để đuổi muỗi. Cây kinh giới là một loại thuốc đuổi muỗi cực hiệu quả để ngăn chúng tránh xa nhà bạn. Ngoài muỗi, một số loại côn trùng khác cũng không ưa mùi hương của kinh giới.

Trên đây là những loại cây đuổi muỗi hiệu quả nhất. Ngoài việc trang trí nhà và không gian ngoại thất, sân vườn, chúng có thể cho phép bạn tận hưởng buổi tối ngoài trời mà không phải lo lắng, khó chịu về những vết muỗi đốt.

Lam Giang (Decortips)

>> 7 loại cây trồng trong nhà có lợi cho sức khỏe

>> 8 ý tưởng thiết kế tường cây sáng tạo, mang không gian xanh vào nhà

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/10/28/8-loai-cay-duoi-muoi-tot-nhat

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *