7 lời khuyên hàng đầu để có một khu vườn đẹp

Mùa xuân đang đến gần, mọi người đều muốn khu vườn của mình đẹp nhất có thể để tận hưởng chúng một cách trọn vẹn nhất. Bài viết dưới đây chia sẻ một số mẹo đơn giản, hiệu quả để có một khu vườn đẹp.

1. Làm cỏ – bước đầu tiên để có một khu vườn đẹp

Điều đầu tiên bạn cần làm để chuẩn bị sân vườn cho mùa xuân ấm áp là loại bỏ tất cả cỏ dại. Trong những tháng mùa đông, cỏ dại có thể bắt đầu mọc, vì vậy điều quan trọng là phải thực hiện các bước để loại bỏ chúng. Lưu ý, bạn cần phải đào tận gốc rễ của cỏ dại để loại bỏ chúng hoàn toàn.

khu vuon dep 1 d9d5
Để có một khu vườn đẹp, bạn cần biết cách chăm sóc cây hoa từ khâu bón phân, diệt trừ sâu bệnh đến tưới nước, cắt cỏ…

2. Kiểm tra tình trạng cây trồng 

Trong khi một số loại cây chỉ có thể phát triển vào một số thời điểm nhất định trong năm, thì nhiều loài trong số chúng lại phát triển quanh năm. Nếu bạn muốn có một khu vườn xinh đẹp vào mùa xuân hè này, bạn nên kiểm tra tình trạng của cây và loại bỏ bất kỳ bộ phận nào có thể đã héo trong mùa đông.

Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng cây của bạn không bị chết hoàn toàn và có thể phát triển trở lại khỏe mạnh hơn bao giờ hết trong những tháng mùa xuân, hè sắp tới.

3. Bón phân cho cây, hoa trong vườn

Bón phân là điều cần thiết để có một khu vườn đẹp. Cây và hoa trong vườn của bạn sẽ cần các chất dinh dưỡng thích hợp để phát triển đúng cách. Vì vậy, bạn cần đảm bảo bón phân cho cây, hoa với liều lượng phù hợp.

Bạn sẽ cần tìm đúng loại phân bón cho cây và hoa trong vườn, cũng như những loại bạn muốn trồng vào mùa xuân này. Loại phân bón tốt là điều cần thiết để cây cối sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh.

4. Kiểm tra hệ thống phun nước 

khu vuon dep 2 3179
Vòi vun nước tự động cho sân vườn được nhiều gia chủ lựa chọn.

Hệ thống tưới phun sương cũng rất cần thiết nếu bạn muốn có một khu vườn đẹp. Vòi phun nước tự động thường là lựa chọn tốt nhất, đặc biệt nếu bạn có một khu vườn rộng. Bạn đã lắp đặt vòi phun nước rồi thì hãy kiểm tra xem hệ thống thoát nước của đất vẫn hoạt động tốt để tránh rò rỉ hoặc úng nước.

Mặt khác, nếu bạn yêu thích làm vườn và thích tự mình chăm sóc, tưới nước cho cây, thì tần suất bạn tưới sẽ phụ thuộc vào chất lượng đất, điều kiện khí hậu nơi bạn ở. Bạn cũng sẽ cần phải xem xét loại cây, hoa mình trồng, xem chúng có ưa nước hay không.

5. Phòng trừ sâu bệnh 

Ngăn ngừa sâu bệnh là điều tối quan trọng nếu bạn muốn có một khu vườn đẹp trong mùa xuân, hè tới đây. Sâu bọ là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với bất kỳ khu vườn nào. Tuy nhiên, việc diệt sâu bọ không đúng cách có thể làm hỏng cây, hoa trong vườn của bạn.

Tốt nhất, bạn nên tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia về cách tốt nhất để phòng trừ sâu bệnh cho cây cối. Họ có thể sẽ chỉ cho bạn các sản phẩm ít gây hại nhất cho cây trồng, trong khi vẫn rất hiệu quả để chống lại sâu bệnh.

6. Chậu trồng cây cho khu vườn đẹp

khu vuon dep 3 8d0e
Chậu trồng cây xe đạp độc đáo, tạo điểm nhấn sinh động, hút mắt cho khu vườn nhà bạn.

Nếu bạn có một khu vườn rộng rãi, chậu trồng cây là một trong những cách tốt nhất để khoe tất cả các loại cây và hoa của bạn, đồng thời giúp bạn dễ dàng chăm sóc chúng đúng cách.

Thêm vào đó, nhiều chậu cây có thể được gắn vào tường thay vì chỉ đơn giản là đặt trên mặt đất, giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn khi thiết kế sân vườn của mình.

Chậu trồng cây cũng là một lựa chọn tốt cho những ai gặp vấn đề về lưng và cảm thấy khó cúi xuống trong thời gian dài.

7. Những loại cây hoàn hảo cho lối sống bận rộn

Nếu bạn yêu thích công việc làm vườn, nhưng bạn không có nhiều thời gian để dành cho nó như mong muốn, có một số cách thay thế giúp bạn có thể tạo ra một khu vườn đẹp, ít tốn công chăm sóc.

Ví dụ, những loại cây như xương rồng rất bắt mắt và hầu như không cần chăm sóc.

Tương tự đối với các loại cây thân leo, chúng phát triển nhanh chóng và dễ dàng với rất ít công chăm sóc. Thêm vào đó, những loại cây leo này có thể giúp bạn có thêm không gian riêng tư trong sân vườn và cho phép bạn tận hưởng một khu vườn có cảm giác tự nhiên hơn.

khu vuon dep 4 c6b4
Có nhiều loại cây thân leo dễ chăm sóc, sinh trưởng xanh tốt quanh năm.

Lam Giang (Decortips)

>> Cách treo đèn dây trang trí sân vườn mùa thu đông

>> 5 mẹo nhỏ với baking soda để bạn chăm sóc khu vườn của mình

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2022/01/12/7-loi-khuyen-hang-dau-de-co-mot-khu-vuon-dep

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *