5 kiểu người đàn ông cần tránh nếu không muốn gia đình tan nát, sự nghiệp trì trệ

Những kiểu người này đàn ông không nên kết bạn kẻo rước họa vào thân.

Mối quan hệ bạn bè của người đàn ông có thể tác động rất nhiều đến cuộc sống và sự nghiệp cá nhân. Nếu người đàn ông biết chọn bạn mà chơi thì cuộc đời suôn sẻ, gặp được quý nhân và thành đạt. Ngược lại, nếu chọn sai bạn, đấng mày râu dễ rước họa vào thân, tụt dốc không phanh.

Chính vì vậy, đàn ông muốn đời sống ấm êm và hạnh phúc thì đừng bao giờ kết bạn với 5 kiểu người này:

1. Luôn nhận xét tiêu cực về người khác

Kiểu người này luôn thích “bới lông tìm vết”, moi móc những yếu điểm của người khác để chê bai, miệt thị. Họ luôn nhìn cuộc đời một cách tiêu cực, không bao giờ thiện chí với mọi người.

Do đó, người đàn ông nên tránh xa kiểu người này vì có thể dễ dàng vướng vào những thị phi, lùm xùm không đáng có. Ngoài ra, đấng mày râu cũng cần dè chừng khi tiếp xúc với họ vì rất có thể bản thân cũng trở thành “nạn nhân” trong những câu chuyện khác.

5 kiểu người đàn ông cần tránh nếu không muốn gia đình tan nát, sự nghiệp trì trệ
Những người luôn nói lời khó nghe thì không nên kết bạn.

2. Vui mừng khi người khác thất bại, gặp bất hạnh

Cười trên nỗi đau khổ của người khác cho thấy người này vô cảm, không có trái tim và sống ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân mình. Đàn ông chơi với tuýp người như vậy thì tình bạn khó mà lâu bền, mất nhiều hơn là được.

Một người bạn tốt đó là sẵn sàng đồng cảm, sẻ chia và ra tay giúp đỡ mọi người. Họ không lấy sự thất bại của người khác để làm đề tài châm chọc, mỉa mai hay chế giễu.

3. Dễ tự ái

Những người có tính cách này thường yêu thương và đề cao bản thân quá mức, rất dễ cáu gắt, giận dỗi và bực dọc với người khác. Họ luôn đổ lỗi cho người khác và nghĩ bản thân là nạn nhân.

Nếu chơi với người bạn có tính cách như vậy sẽ rất mệt mỏi và không thể tồn tại mối quan hệ này lâu dài. Bản thân người đàn ông sẽ phải chịu rất nhiều thiệt thòi trong mối quan hệ với người có tính tự ái.

5 kiểu người đàn ông cần tránh nếu không muốn gia đình tan nát, sự nghiệp trì trệ - 1

Không nên chơi với những người hay tự ái.

4. Quá cầu toàn

Một người cầu toàn thái quá, luôn suy nghĩ một cách tiêu cực và đòi hỏi mọi thứ phải theo ý mình thì khó có thể làm bạn lâu dài. Họ không bao giờ biết đủ và lòng tham vô đáy, khiến người khác cảm thấy mệt mỏi và áp lực.

Khi chơi với kiểu người như vậy, đàn ông sẽ thấy căng thẳng, làm gì cũng không ưng ý họ. Mối quan hệ vì thế khó mà lâu bền và thân thiết được. Bạn dễ dàng là nơi để họ “trút giận” và xả những bực tức vì sự cầu toàn, kỹ tính của mình. Một mối quan hệ không bình đẳng và không có sự tôn trọng thì không cần giữ lại.

5. Thích hưởng thụ hơn là làm việc

Đàn ông mà chơi với những người bạn ham chơi lười làm thì rất dễ rơi vào vòng xoáy cám dỗ, chỉ thích ăn chơi hưởng lạc, không tu chí làm ăn. Điều này dễ khiến đàn ông mất đi sự nghiệp và tan vỡ cả gia đình.

Một người bạn tốt sẽ luôn muốn mình trở nên tốt đẹp hơn, cùng nhau tu chí làm ăn để có một cuộc sống khá giả và hạnh phúc. Họ cũng không xúi giục hay lối kéo người đàn ông vào con đường sai lầm, lạc lối.

Theo Hồng Nam (Nông Thôn Việt)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *